Tham quan dinh thự vua mèo Bắc Hà – Hoàng A Tưởng

Dinh thự mẹo

Nằm biệt lập ở giữa trung tâm thị trấn Bắc Hà là ngôi nhà quyền lực tối cao nhất vùng Tây Bắc một thời, vị trí mà được tương đối nhiều khách biết đến với cái tên dinh thự của vua Mèo Bắc Hà, gia tộc quyền lực số 1 nơi vùng cao nguyên trắng, được thi công theo lối kiến trúc Á – Âu kết hợp, hứa hẹn sẽ là địa điểm cuốn hút mà du khách không thể không đến khi tới với chuyến du lịch Sapa.

Giới thiệu kiến trúc của dinh Vua Mèo

Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng từ thời điểm năm 1914 tới năm 1021, sở hữu toàn thể khu dinh mênh mông đến 1000m2 và tường thành bao quanh bền vững và kiên cố. với nơi nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Hà, dinh Vua Mèo Hoàng A Tưởng gắn liền mang sự tự hào của cả 1 vùng cao nguyên núi đá bởi trên vị trí khô cằn đó lại mọc lên 1 dinh thự nguy nga, trang nghiêm và đẹp nhất đến rất chi là.

Sapa

Dinh Hoàng A Tưởng được xây đắp như 1 lâu đài xa hoa mang mô hình mênh mông và các đường nét kiến trúc rất chi là rất dị. Dinh được thiết kế công phu tỷ mỉ từ những viên gạch ngói, tới những họa tiết trên và trong dinh với dáng vẻ dấp của kiến trúc Pháp như họa tiết cầu thang vòng, cột nhà thanh thoát, hành lang mang lan can và được lát bởi gạch và nhất là họa tiết cành nguyệt quế biểu tượng cho hạnh phúc và cực thịnh được đắp nổi trên các cửa vào.

Sắc đẹp cổ điển của dinh Hoàng A Tưởng

Dinh được xem là pháo đài bảo đảm của gia tôc họ Hoàng và cũng là khu vực làm việc của họ. Dinh có một cổng chính và 2 cổng phụ, tứ phía đều phải sở hữu lỗ châu mai, đều phải có lính đi tuần bên trên thành canh giữ ngày và tối, khuôn viên dinh sở hữu bao gồm 36 phòng có thiết kế rất chi là đẹp mắt.
tồn tại cùng theo với thời hạn cũng đã được gần trăm năm, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn uy nghi nổi tiếng giữa thị trấn được rêu phong chứa đựng càng trở thành cổ truyền hơn khi nào hết. bên dưới tia nắng kim cương rực rỡ của tiết trời khu vực vùng cao này len lỏi xuyên qua các nét kiến trúc cổ vẫn còn tồn tại của của dinh thự khiến cho cảnh vật phát triển thành mang hồn hơn tuy nhiên không hiểu biết sao không gian tại đây vẫn với đượm màu sắc âm ủ, ảm đạm.

Địa điểm du lịch sapa mới lạ

Và ngày nay, mặc dù dinh Hoàng A Tưởng đã được sửa sang và khoác lên mình mẫu áo thế hệ, gold color đặc sắc nhằm mục đích khiến cho mất đi vẻ thâm trầm của nơi đây để lôi cuốn khách du lịch trong nước tới chuyến du lịch. mặc dù thế, không gian ma mị vẫn bao trùm lên ở trên cục bộ dinh thự do dẫu với điều chỉnh về diện mạo thì tại đây cũng đã từng là khu vực buộc phải chứng kiến, cũng tương tự chứa đựng những nỗi buồn, máu và nước mắt của tín đồ dân nơi đây.

Dinh thự mẹo

Dẫu vậy, hơn 100 năm lịch sử vẻ vang chứng kiến biết bao biến cố thăng trầm của gia tộc nhà Hoàng, dinh vua Mèo Hoàng A Tưởng vẫn là Ảnh rõ nét nhất cho một thời quyền lực tối cao rất lâu rồi và là một điểm đến đầy cuốn hút so với khách chuyến tham quan giá rẻ. bởi vì tới dinh du khách sẽ có thưởng thức một vùng núi Tây Bắc hoàn toàn khác. khu vực mà bạn sẽ với cảm xúc như đang bước vào trong 1 xã hội thời xưa của dân vùng núi cao Tây Bắc hòa tầm thường có đất trời bao la, sở hữu dòng xe cộ chầm chậm và tiếng gió vi vút hay được nghe các mẩu chuyện được kể với tương đối nhiều bản không giống nhau.